Thứ Tư,25/05/2022 14:54:18 GMT +7
Thể thao và sức khỏe

Cách tăng cơ bắp tại nhà hiệu quả chẳng cần tới phòng Gym

Cách tăng cơ bắp tại nhà như thế nào hợp lý để kích thích các bó cơ phát triển là một chủ để nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Đặc biệt những người không có nhiều thời gian và điều kiện đến phòng tập Gym thì đây là một vấn đề nan giải. Nhưng đừng lo lắng sau đây bongdanet.net sẽ hướng dẫn bạn những bài tập tăng cơ hiệu quả ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách tăng cơ bắp tại nhà nhờ tập luyện và ăn uống khoa học

4 bài tập cơ bản giúp tăng cơ hiệu quả

Theo cách chuyên gia, huấn luyện viên thể hình thì cách tăng cơ bắp tại nhà hiệu quả nhất chính là tập với tạ đơn. Sau đây là 4 bài tập cơ bản giúp tăng cơ hiệu quả như sau:

Cách tăng cơ bắp tại nhà hiệu quả chẳng cần tới phòng Gym
Cách tăng cơ bắp tại nhà hiệu quả chẳng cần tới phòng Gym
  • Hít đất: Đối với động tác này, bạn chỉ cần tập trung tập đúng và đều trong 8 tuần thì chắc chắn sẽ cải thiện cơ bắp hiệu quả. Khi tập hít đất nó sẽ tập trung vào vùng cơ ngực, tay, vai sau. Chỉ cần thay đổi vị trí tay các nhóm cơ sẽ được tác động một cách tích cực. Để đạt hiệu quả tốt thì bạn nên tập luyện mỗi ngày 3 hiệp và mỗi hiệp 15 lần.
  • Plank: Đây là một phương pháp tập luyện tăng cơ tại nhà không còn quá xa lạ. Khi tập luyện bạn cần giữa phần đầu, lưng thẳng, 2 cùi chỏ chống xuống sàn tạo một góc 90 độ, gồng cứng bụng và mông là có thể tập luyện hiệu quả.
  • Gập bụng: Đây là một trong những bài tập giúp phát triển nhóm cơ bụng tốt hiện nay. Bạn chỉ cần đặt 2 tay sau gáy, 2 chân co lại và đặt trên sàn là có thể tập luyện một cách hiệu quả. Gập người lên lưng dưới giữ trên sàn, từ từ hạ người xuống.
  • Squat: Bài tập này giúp phát triển cơ mông, đùi hiệu quả khi tập luyện tại nhà.

Xem thêm: Tìm hiểu các đòn Aikido cơ bản và các thế võ khi phòng ngự

Chế độ dinh dưỡng tại nhà giúp phát triển cơ bắp

Bên cạnh việc chăm chỉ tập luyện thì chế độ ăn uống luôn đóng một vai trò quan trọng khi áp dụng cách tăng cơ tại nhà. Hãy ghi nhớ ăn uống và bổ sung thật đầy đủ các dưỡng chất như tinh bột, chất béo, đam, vitamin và khoáng chất . Đặc biệt bạn nên lưu ý bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu protein sẽ giúp cơ bắp phát triển tốt hơn.

Đặc biệt thay vì chỉ ăn 3 bữa chính thì bạn nên chia nhỏ thành 5 – 6 bữa trên ngày sẽ tốt hơn. Cơ thể cần cung cấp chất dinh dưỡng và chất đạm liên tục để phát triển các nhóm cơ một cách đồng đều và đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên để cân bằng mọi thứ bạn nên không ăn quá nhiều trong một bữa. Việc ăn uống không khoa học cũng là một nguyên nhân gây tích mỡ thừa và khiến quá trình tập luyện của bạn không được hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tăng cơ bắp tại nhà hiệu quả chẳng cần tới phòng Gym. Mong rằng qua bài chia sẻ này bạn sẽ có được một phương pháp tăng cơ tại nhà hiệu quả nhất.