Thứ Ba,24/05/2022 16:24:52 GMT +7
Hậu Trường

Hướng dẫn cách tâng bóng đơn giản dễ thực hiện

Trong bóng đá có nhiều kỹ thuật khá quan trọng giúp cầu thủ có cảm giác tốt hơn với bóng, chuyên mục hậu trường sẽ giới thiệu với các bạn cách tâng bóng khi bóng đến chân.

4 đặc điểm cấu thành nên kỹ thuật tâng bóng

Nếu như các cầu thủ luyện tập thuần thục được kỹ năng tâng bóng. Các cầu thủ sẽ tạo nên một nền tảng vững chắc cho các kỹ thuật sút bóng, kỹ thuật dẫn bóng, kỹ thuật chuyền bóng, đỡ bóng và cướp bóng từ đối phương.

Khi tâng bóng chúng ta cần chú ý:

Thứ nhất, quan sát quỹ đạo bay của bóng, phán đoán được điểm rơi và tốc độ rơi của bóng.

Thứ hai, Chọn vị trí thuận lợi để thực hiện động tác

Thứ ba, tùy theo từng kỹ thuật mà có tư thế chuẩn bị

Thứ tư, thực hiện động tác

Các kỹ thuật tâng bóng cơ bản và đặc điểm

Tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Tư thế chuẩn bị như sau: chân trụ phải đầu gối hơi khuỵu, dồn trọng tâm của cơ thể về phía chân trụ. Nếu bóng rơi ngang đầu gối hãy thả lỏng khớp gối và chân. Sau đó vung cẳng nhẹ nhàng, mũi bàn chân cong lên. Tiếp đến sử dụng mu bàn chân để đá vào phần dưới quả bóng để tâng bóng lên.

Cách tâng bóng bằng má trong

Tư thế chuẩn bị giống với kỹ thuật ở trên. Tuy nhiên khi bóng rơi xuống hãy nhấc gối chân tâng bóng lên. Kết hợp lắc má trong lên để chạm và tâng trái bóng lên trên.

Tâng bóng bằng má ngoài

Khi bóng rơi hãy nâng gối chân tâng bóng lên và dùng má ngoài để tiếp xúc với bóng. Xoay người rồi đá nhẹ vào quả bóng để bóng nẩy lên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đùi

Đây là một trong những cách tâng bóng đơn giản nhất. Khi bóng rơi vừa tầm hãy nâng gối lên và dùng đùi của chân tâng bóng đá quả bóng lên. Hai tay mở rộng để giữ cân bằng cho cơ thể.

Cách tâng bóng bằng đầu

Tư thế đứng chân trước chân sau, đầu gối hơi chùng. Trọng tâm rơi vào giữa 2 chân, hai tay mở rộng hướng về phía sau. Đầu hơi hướng lên trên. Khi bóng rơi gần trán hãy dậm chân và đẩy người lên. Dùng trán để chạm nhẹ và tâng bóng lên. Muốn tâng bóng chính xác cần kiểm soát lực vừa phải.

Đó là cách tâng bóng cơ bản bạn nên biết. Nếu muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp hãy luyện tập tâng bóng theo hướng dẫn này. Chuẩn bị trang phục, phụ kiện thể thao đầy đủ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tập tâng bóng.