Thứ Năm,26/05/2022 06:52:42 GMT +7
Hậu Trường

Top những sân vận động đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Môn thể thao vua tại nước ta ngày càng phát triển và đi kèm đó là nhiều sân vận động được xây dựng đầu tư phục vụ môn thể thao này, điểm qua những sân vận động đẹp nhất Việt nam cùng chuyên mục hậu trường nhé.

Top những sân vận động đẹp nhất Việt Nam

Sân bóng Hàng Đẫy

Vào cuối năm 2018, sân vận động Hàng Đẫy được dự kiến xây dựng với sức chứa lên đến 20.000 khán giả. Mức kinh phí xây dựng sân lên đến 250 triệu Euro. Hiện tại sân bóng Hàng Đẫy đang trở thành sân nhà của câu lạc bộ bóng đá T&T. Theo nghiên cứu và lộ trình tiến hành, sân vẫn giữ nguyên phần diện tích cũ và không mở rộng thêm khu vực lân cận.

Theo bản thiết kế, sân được xây dựng với 4 tầng bao gồm khu vực khán đài và 2 tầng nổi. Trung tâm sự kiện, bãi gửi xe và cả rạp chiếu phim hay các dịch vụ khác ở phía dưới. Sân hàng Đẫy mới sẽ không còn các đường Piste cũ và có thêm mái che. Giúp khán giả có thể theo dõi trận đấu trong những điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi. Màu sắc sử dụng hài hòa và được đầu tư kỹ lưỡng trước khi quy hoạch.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được hoàn thành vào trước kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra năm 2003. Đây được coi là SVĐ đẹp nhất nằm tại đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Từ Liêm Nam, Hà Nội. Sức chứa của sân bóng Mỹ Đình lên tới 40,192 chỗ ngồi. Bao gồm 450 ghế VIP và 160 ghế cho cánh nhà báo. Nhờ vậy dù trong thời gian tới, thiết kế của sân vẫn không hề lỗi thời so với thời đại.

Ngoài ra, sân Mỹ Đình còn tích hợp nhiều khu chức năng với nhiều bộ môn thể thao khác cũng được thi đấu tại đây. Tổng diện tích sân lên đến17.5 ha, một con số thực sự đáng bất ngờ.

Sân vận động Đồng Nai

Được biết đến là sân vận động của CLB bóng đá Đồng Nai. Sân vận động này nằm tại đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. Sau khi trùng tu, sửa chữa, sân bóng này sở hữu một diện mạo mới. Đây cũng là niềm tự hào của người dân Đồng Nai nói riêng và NHM bóng đá nói chung.

Sân vận động xây dựng vào năm 1996, được thiết kế với mặt sân cỏ tự nhiên. Trước mùa giải mới 2015, sân vận động Đồng Nai đã mang một diện mạo tươi mới hơn, có đường chạy của sân điền kinh với 8 làn khởi động. Đồng thời, tráng bê tông và trồng cỏ ở ngay trước khu vực trước khán đài, sơn mới tất cả khán đài.

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ là sân vận động có sức chứa lớn. Có gần 50.000 chỗ ngồi, được thiết kế với kiến trúc độc đáo, sáng tạo. Bên khán đài được thiết kế theo hình lòng chảo, đây có lẽ là một sự độc đáo làm nên tên tuổi của sân này.

Ở đỉnh khán đài có đường vòng cung với diện tích 6m để khán giả có thể dễ dàng di chuyển. Và có thể thêm được khoảng 5.000 cổ động viên nữa. Tại đây đã có nhiều giải đua xe gắn máy được tổ chức vào dịp lễ tết trong suốt 20 năm qua và thu hút nhiều người xem.

Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray tọa lạc tại Hải Phòng luôn được xếp hạng là sân bóng đẹp nhất của Việt Nam. Được xây dựng từ năm 1958, tuổi đời của sân Lạch Tray không còn quá nhỏ. Song với thiết kế ấn tượng với sức chứa lên đến 28.000 chỗ ngồi. Lạch Tray chắc chắn không thể bỏ qua trong danh sách này.

Ngoài phục vụ cho mục đích thi đấu bóng đá, sân nhà CLB Hải Phòng còn dùng làm nơi tổ chức sự kiện và nhiều giải đấu khác. Đến với sân bóng đá Lạch Tray, người hâm mộ sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cổ điển pha chút hiện đại tại thành phố hoa phượng đỏ.

Sân vận động Hòa Xuân

Là sân nhà của CLB SHB Đà Nẵng. Sân không có đường piste và chỉ dùng để tổ chức các trận bóng đá. Kinh phí xây dựng gần 300 tỉ đồng, tại phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Với 20.000 chỗ ngồi; sân có khán đài A cao 5 tầng và các khán đài B, C, D. Dưới khán đài có khu căng-tin, phòng chức năng, nhà vệ sinh,…

Sân có hệ thống thoát nước ngầm, hệ thống nước tưới tự động. Sân với 140 ghế ngồi siêu VIP ở khán đài A. Trang bị hệ thống rào chống bạo động, rào ngăn cách các khán đài. Các biển báo, chỉ dẫn, bảng tên, bảng điện tử, âm thanh, nguồn điện dự phòng đều được trang bị đầy đủ.