Chủ Nhật,28/02/2021 01:40:07 GMT +7
Thể thao và sức khỏe

Các bài tập giãn cơ chân tăng chiều cao đơn giản tại nhà

Bạn đang thắc mắc liệu các bài tập giãn cơ chân tăng chiều cao có hiệu quả hay không? Những bài tập này có thể cải thiện được chiều cao hiện tại của bạn hay không? Để giải đáp những thắc mắc này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của bongdanet.net.

Các bài tập giãn cơ chân tăng chiều cao đơn giản tại nhà

Bên cạnh cân nặng thì chiều cao được xem là yếu tốt quan trọng giúp vóc dáng được đẹp và thu hút hơn. Sở hữu một chiều cao lý tưởng sẽ đem đến nhiều lợi thế hơn trong công việc. Sau đây là một số bài tập giãn cơ chân tăng chiều cao đơn giản tại nhà hiệu quả bạn có thể áp dụng để nhanh chóng cải thiện chiều cao của mình.

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây được xem là một bài tập đốt cháy calo hiệu quả, giúp người tập có thể giảm cân được tốt hơn. Ngoài tác dụng đó, nhảy dây còn giúp giãn cơ kích thích hoạt động của đầu gối, tăng trưởng chiều cao. Với bài tập nhảy dây để đạt hiệu quả tập luyện cao nhất bạn nên kết hợp với nhiều phương pháp tập luyện khác nhau như: nhảy hai chân, nhảy lò cò, nhảy chân chạm mông, nhảy nâng cao đầu gối…

Các bài tập giãn cơ chân tăng chiều cao đơn giản tại nhà
Các bài tập giãn cơ tăng chiều cao đơn giản tại nhà

Bài tập đứng gập người

Đứng gập người là bài tập giãn cơ chân giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả. Bạn nên tập luyện thường xuyên bài tập này vì nó thực hiện khá đơn giản và đem lại tăng trưởng chiều cao tốt. Hướng dẫn các bước thực hiện bài tập đứng gập người như sau:

– Trước tiên, hãy bắt đầu trong tư thế chuẩn bị, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay thẳng người

– Sau đó, từ từ uốn cong lưng, gập người về phía trước. Hai chân duỗi thẳng hai tay áp sát vào người.

– Giữ tư thế này trong khoảng 8 giây. Hít thở đều và lặp lại động tác khoảng 6 lần.

Bài tập ngồi duỗi thẳng chân

Bài tập này được thực hiện nay sau:

– Đầu tiên bạn thực hiện ngồi thẳng lưng trên ghế, để 2 chân duỗi thẳng về phía trước, 2 tay chống nhẹ vào hông.

– Thả lỏng cơ thể sau đó duỗi từng chân một về phía trước, mở căng lòng bàn chân để mũi chân hướng ngược trở lại.

– Thực hiện động tác này khoảng 2-3 phút mỗi bên chân sẽ giúp cải thiện chiều cao một

Nên tập giãn cơ chân vào thời điểm nào?

Khi tham gia tập luyện các bài tập giãn cơ tăng chiều cao, bên cạnh việc áp dụng đúng kỹ thuật thì nên tập trung vào thời . Theo chuyên gia thể dục, buổi sáng là thời điểm lý tưởng cho bạn tập luyện các bài tập giãn cơ. Buổi sáng sớm sau khi thức dậy, hormone tăng trưởng vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ, bạn áp dụng các bài tập giãn cơ chân sẽ kích thích chiều cao phát triển nhanh chóng.

Xem thêm: Cách tập ngực lên nhanh cho nam hiệu quả

Ngoài buổi sáng, thì bạn có thể thực hiện tập luyện trước khi đi ngủ 1-2 giờ đồng hồ. Các động tác kéo giãn cơ chân vào buổi tối sẽ kích thích các nhóm cơ chân vận động lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể nhanh chóng bù đắp thêm và hệ xương khớp cũng như cơ bắp. Điều này sẽ kích thích chiều cao của bạn phát triển mạnh mẽ. Đây chính là lý do mà các chuyên gia thể dục luôn khuyên mọi người tập thể dục trước khi ngủ để tăng trưởng chiều cao.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu các bài tập giãn cơ chân tăng chiều cao đơn giản tại nhà. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề thể thao và sức khỏe này.