Thứ Năm,26/05/2022 04:54:38 GMT +7
Thể thao và sức khỏe

Tìm hiểu các bài tập tăng cơ tay tại nhà hiệu quả

Việc  tập luyện nâng tạ tập cơ tay đôi khi khiến bạn thấy nản và dễ bị mệt mỏi cùng chấn thương khớp cổ tay. Do đó các bài tập tăng cơ tay tại nhà không cần tạ luôn được nhiều người lựa chọn. Trong bài chia sẻ sau đây bongdanet.net sẽ tìm hiểu các bài tập cơ tay không cần tạ hiệu quả tại nhà.

Bài tập tăng cơ tay tại nhà – Chống đẩy với ghế

Để thực hiện bài tập này bạn cần phải chuẩn bị 2 chiếc ghế có độ cao bằng nhau trong khoảng từ 30 -50cm. Nếu như không có ghế cao thì bạn có thể lựa chọn những đồ vật chắc chắn có độ cao tương tự để hỗ trợ trong quá trình thực hiện bài tập tăng cơ tay tại nhà hiệu quả. Cách thực hiện bài tập như sau:

  • Thực hiện nằm sấp xuống nền nhà, để hai chiếc ghế hai bên sao cho khi thực hiện chống tay lên ghế được thoải mái nhất.
  • Hai tay đặt trên ghế và nâng cơ thể lên như cách hít đất thông thường và từ từ thở ra.
  • Hạ cơ thể xuống gần sát mặt đất, sau đó từ từ hít vào.
  • Lặp lại động tác chống đẩy với ghế này từ 8-10 lần.
Tìm hiểu các bài tập tăng cơ tay tại nhà hiệu quả
Tìm hiểu các bài tập tăng cơ tay tại nhà hiệu quả

Bài tập hít xà đơn

Đây là một bài tập tương đối phức tạp, nó đòi hỏi người thực hiện phải thực hiện toàn thân chứ không riêng gì phần cơ tay trước. Để thực hiện bạn cần phải chuẩn bị một chiếc xà đơn và tập theo các bước như sau:

  • Bắt đầu thực hiện đu người lên xà đơn. Hai tay nắm xà, lòng bàn tay sẽ hướng về phía thân người. Giữ khoảng cách giữa hai tay sao cho rộng bằng vai hoặc hơn một chút để lên xà một cách hiệu quả. Giữ thẳng cơ thể, đặc biệt là phần lưng.
  • Thở ra, từ từ dùng tay nâng cơ thể lên. Chú ý lúc này khuỷu tay tập lại, toàn thân giữ thẳng, không nên thực hiện di chuyển cơ thể. Đây là cách để tập cơ tay tương đối nhẹ nhàng.
  • Hít vào, từ từ hạ cơ thể xuống sau đó về lại tư thế chuẩn bị và thực hiện theo tần xuất 10-15 lần/hiệp. Nên thực hiện từ 3-5 hiệp.

Xem thêm: Các thực phẩm tốt cho cơ bắp được các Gymer ưa chuộng

Bài tập cơ tay tại nhà Towel Bicep Curls

Một bài tập cơ tay tại nhà hiệu quả khác chính là Towel Bicep Curls. Để thực hiện bài tập này bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn tắm sau đó thực hiện theo các bước như sau:

  • Để bắt đầu, bạn ngồi xuống sàn, sau đó một chân co lại và một chân thực hiện duỗi nhẹ sao cho gót chân chạm đất. Quàng chiếc khăn tắm qua một chân và hai tay nắm chặt hai đầu của khăn.
  • Kéo căng chiếc khăn tắm về phía sau sao cho cẳng chân gập sát với đùi.
  • Trả chân về vị trí cũ và lặp lại động tác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu các bài tập tăng cơ tay hiệu quả không cần tạ tại nhà. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có được một thân hình chuẩn và sức khỏe tốt.