Thứ Năm,19/05/2022 14:49:47 GMT +7
Thể thao và sức khỏe

Làm sao để bơi Ếch được xa – Cách bơi Ếch đúng cách

Làm sao để bơi ếch được xa thì việc đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu được nguyên nhân gây cản trở việc bơi ếch xa của bạn. Việc bị đuối sức cũng xuất phát từ những lý do bơi sai kỹ thuật. Cùng chuyên mục Thể thao và Sức khỏe tìm hiểu nhé.

Làm sao để bơi Ếch được xa - Cách bơi Ếch đúng cách

Nguyên nhân không bơi ếch được xa

Kỹ thuật thở: Thở sai và không đúng kỹ thuật là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho cách bơi ếch của chúng ta bị thất bại. Hầu hết nó đều đến từ lý do lấy hơi không đủ khiến cho cơ thể bị thiếu oxy trong khi bơi. Qua đó mà tình trạng hô hấp không đều và bị lệch nhịp cũng khiến cho người bơi sẽ phải nín thở để không bị sặc nước.

Sai kỹ thuật quạt nước: Đối với bộ môn bơi nói chung, trong đó có bơi ếch và kỹ thuật quạt nước vẫn luôn là điều vô cùng quan trọng. Việc quạt nước tốt thì đã đẩy cơ thể bạn đi nhanh hơn trong nước. Nếu quạt nước sai cách thì sẽ dẫn đến các động tác không có hiệu quả. Từ đó mà bạn không thể bơi xa được như mong muốn của bạn.

Việc sai kỹ thuật quạt nước cũng khiến cho bả vai của bạn không thể nào bơi xa và lâu dài được. Ngoài ra, lỗi  quạt nước cũng sẽ nằm trên chỗ mà chúng ta tiến hành song song với quạt nước và đạp chân cùng lúc.

Sai kỹ thuật đạp chân: Ngoài động tác quạt tay thì đạp chân cũng là phần vô cùng quan trọng cũng như nó là phần dễ mắc sai lầm nhất. Có rất nhiều những chi tiết mà bạn có thể sẽ bị sai trong việc bơi ếch chẳng hạn như khi đạp nước bàn chân không bẻ ra, động tác chân không thể cân bằng, đầu gối mở rộng không đủ sang hai bên mà lại co trước bụng…Những yếu tố đó đều khiến cho cách bơi ếch của bạn trở nên càng khó khăn.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm keo bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Cách bơi ếch được xa

Việc rèn luyện 1 cách nhuần nhuyễn các cách hít thở như tít thở và lấy hơi là rất quan trọng trong bộ môn bơi lỗi chứ không riêng gì đối với kỹ năng bơi ếch này. Tuy vậy, hầu như chúng ta sẽ bỏ qua điều này và chỉ tập trung vào những động tác tay chân khác. Nếu muốn cách bơi ếch được xa như mong muốn, bạn cần phải rèn luyện nhuần nhuyễn được các cách hít thở cũng như lấy hơi 1 cách thành thạo nhất.

Việc hít thở đúng cách cũng sẽ giúp bạn có thể bơi lâu dài mà không bị đuối sức, cũng như cơ thể không rơi vào tình trạng bị thiếu oxy. Việc hít thở sâu và chậm rãi, có thể đã hơi hé miệng 1 chút để việc hít thở được dễ dàng hơn. Chú ý là khi tại trong nước, các bạn thở ra và khi ngoi lên thì cần hít vào sâu và nhanh nhất có thể. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải chú ý không nên chủ động nhấc đầu ra khỏi mặt nước mà hãy để vai của mình nâng đầu lên. Nếu không, bạn đã bị đau cổ và nhanh chóng bỏ cuộc vì đuối sức.

Chú ý vào kỹ thuật tay: Cách cử động tay khi bơi còn được hiểu là cách “xé nước”. Khi đó, bạn có thể dùng bàn tay và 2 cánh tay để đẩy nước sang 2 bên cơ thể để hạn chế tối đa lực cản của nước và tiến lên. Cũng cần được chú ý rằng, trong những cách bơi ếch được xa thì bạn cần chú ý rẽ nước sao cho đúng cách, đó là việc rẻ nước bằng cánh tay chứ không phải bằng vai.

Kỹ thuật đạp chân: Đạp chân là 1 kiểu bơi mô phỏng động tác của loài ếch nên kỹ thuật này mới có tên là bơi ếch. Vì thế mà vùng chân đã là 1 cơ quan chính với nhiều hoạt động bổ ích khi bơi ếch. Nếu muốn bơi ếch được xa hơn thì bạn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về cách dùng chân sao cho đúng cách và hợp lý nhất.

Giữ đúng tư thế khi bơi: Tư thế khi bơi là 1 điều rất quan trọng. Dù cho kỹ thuật hít thở của bạn như thế nào, tay chân tập luyện ra sao thì cuối cùng cũng phải thực hiện đúng tư thế bơi ếch thì những yếu tố khác mới có được hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn muốn cập nhật lich thi dau mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Có thể nói, bơi ếch là 1 trong những kỹ năng bơi thịnh hành và phổ biến nhất hiện tại. Bơi ếch giúp cho chúng ta có được 1 sức khỏe tốt cũng như rèn luyện để có 1 thân hình thon gọn, kích yêu thích không ngừng chiều cao tại trẻ em cũng như người lớn.