Thứ Ba,06/12/2022 07:23:23 GMT +7
Tin Tức

Kích Thước Khung Thành Bóng Đá Bao Nhiêu Mét

Bạn có biết khung thành bóng đá quốc tế bao nhiêu mét không? Sân bóng đá quốc tế ở đây chính là được quy định là sân dành cho 11 người chơi. Đây cũng là tiêu chuẩn để sử dụng và diễn ra những trận đấu mang tầm quốc tế chi tiết ngay sau đây:

Kích thước của sân bóng đá ở trong tất cả các giải đấu đều được coi rất quan trọng. Bởi vì chính vì nó sẽ quyết định sự công bằng sử dụng cho tất cả  bao gồm là ở các đội bóng tham gia. Trên sân bóng đá hiện nay đã có rất nhiều vị trí quan trọng, và chính vị trí khung thành cũng là 1 trong số đó. Vậy bạn có biết là khung thành bóng đá quốc tế bao nhiêu mét, cùng tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về khung thành bóng đá là gì ?

Khung thành bóng đá đây được coi chính là vùng cấm địa của 2 đội bóng đá trên sân. Và đây cũng là vị trí mà thủ môn vị trí bắt chính mỗi đội phải bảo vệ mục đích là bằng những cú cản phá bóng, hoặc là bắt bóng,… Theo như quy định, nếu như trận đấu muốn diễn ra công bằng thì yêu cầu về kích thước của phần khung thành này phải chính xác và bằng nhau khi thi đấu. Sân thi đấu quốc tế 11 người, bao gồm là kích thước khung thành sẽ được quy định điều này sẽ khác so với những sân bóng khác quy định như 5 người, 7 người,… Do đó vị trí khung thành là ở chính giữa nằm ở đường biên ngang (đây cũng là đường giới hạn chiều dài sân). Quy định một khung thành bóng đá chuẩn được tạo thành từ 1 xà ngang cùng 2 cột dọc có vị trí đặt vuông góc với đường biên ngang. Chi tiết du doan bong da hom nay của chuyên gia về tỷ số bóng đá hôm nay CHÍNH XÁC nhất.

Kích Thước Khung Thành Bóng Đá Bao Nhiêu Mét

2. Kích thước khung thành bóng đá quốc tế

2.1. Quy định về kích thước vị trí cầu gôn

Với sân thi đấu 11 người, quy định về sân chuẩn quốc tế, đối với vị trí khung thành sẽ được cấu tạo bởi 2 cột dọc cùng 1 xà ngang có hình trụ tròn và quy định là sẽ mang kích thước lớn nhất hiện nay. Đối với vị trí của 2 cột dọc sẽ được đặt vuông góc so với đường biên ngang.yêu cầu là cách đều 2 cột cờ ở bên góc.

Vị trí của khung thành như vậy quy định là sẽ là nằm chính giữa của đường biên ngang và như vậy sẽ cách 2 cột góc khoảng 6m. Bên cạnh đó xà ngang cùng cột dọc yêu cầu là buộc phải mang cùng kích thước cũng như độ rộng tối đa bằng 12cm. Xem ty so truc tuyen, cập nhật Live Football Scores, kết quả, lịch thi đấu tất cả các trận đấu bóng đá hôm nay.

2.2. Quy định về kích thước gôn bóng đá

 • Kích thước của chiều rộng tính từ phần mép phía bên trong của cột dọc khung thành: 7.32m.
 • Đối với chiều cao: 2.44m.
 • Quy định với chiều rộng được tính bằng độ căng của lưới bên trong khung thành: 1.5m.
 • Và yêu cầu khung chính là Φ 114, gọng móc lưới là Φ 60 và trụ căng lưới là Φ 42.

3. Tìm hiểu chi tiết về cách lắp đặt lưới vào khung thành

Yêu cầu để thi công lắp đặt lưới vào cho khung thành chúng ta thực hiện các bước thật ra rất đơn giản. Người dùng có thể tự lắp ráp và thực hiện cũng được.

3.1. Vật liệu chuẩn bị bao gồm

 • Thứ 1: Lưới chắn bóng.
 • Thứ 2: Cáp căng lưới bọc nhựa.
 • Thứ 3: Tăng đơ và khóa cáp.
 • Thứ 4: Móc treo lưới.

3.2. Cách thực hiện

 • Bước 1: Luồn dây cáp vào mép của lưới để liên kết chúng lại với nhau.
 • Bước 2: Cố định 1 đầu của cáp đã liên kết với lưới khi mắc vào đỉnh của 1 bên cột dọc khung thành. Chúng ta sẽ làm tương tự với bên cột dọc còn lại.
 • Bước 3: Hãy cố định và kéo thật căng và làm sao chắc chắn sợi dây cáp bằng khóa cáp, tăng đơ.

Vậy là bạn thông qua bài viết đã biết được khung thành bóng đá quốc tế bao nhiêu mét rồi nhỉ. Đây là kiến thức cần thiết cho những ai muốn xây dựng sân bóng đá.