Thứ Tư,25/05/2022 13:44:47 GMT +7
Thể thao và sức khỏe

Những lí do khiến bạn lười tập thể dục

Bạn luôn muốn bản thân sở hữu một thân hình hoàn hảo và cân đối cùng sức khỏe dẻo dai. Nhưng khi nhắc tới luyện tập thể dục thì luôn đưa ra cho mình những lý do để trốn tránh việc luyện tập. Cùng Thể thao và sức khỏe điểm danh những lý do khiến bạn tự cho phép mình lười tập luyện thể dục nhé.

1. Không có thời gian

Hãy bắt đầu thành thật với bản thân: Nếu như bạn có thời gian ngồi xem chương trình truyền hình yêu thích hàng liền giờ đồng hồ với bắp rang, thì có nghĩa bạn hoàn toàn có đủ thời gian để tập luyện. Để có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh bạn sẽ chỉ tốn 20-30 phút mỗi ngày, thậm chí chỉ cần 15 phút để tập luyện.

Không nhất thiết phải chăm chỉ tới một trung tâm thể thao, tập luyện một cách không khoa học vào mỗi khi có thời gian, hãy bắt đầu luyện tập từ chính những hoạt động hàng ngày như tham gia những trò chơi hoạt động thể chất (bóng đá, Yoga, đánh cầu lông). Những hoạt động nhẹ nhàng này vừa giúp cơ bắp bạn được vận động một cách dễ chịu, tinh thần được thư giãn, đốt cháy một lượng calories so với việc chỉ ngồi một chỗ.

2. Tôi ghét tập thể dục một mình

Chẳng quá khó để chọn một môn thể thao để tham gia cùng bạn bè, đồng nghiệp sau giờ làm như bóng đá. cầu lông, Tennis,… Hay cũng chẳng quá khó khăn khi cùng người thân đi bộ mỗi sáng, tham gia lớp Yoga vào cuối tuần hay cùng đi bơi với cả gia đình.

Thế giới thể thao có rất nhiều những hoạt động mà bạn có thể cùng tham gia với những người xung quanh. Ngoài ra, tập luyện theo nhóm còn giúp bạn và mọi người tiết kiệm được khá nhiều vì nhiều trung tâm có các gói dịch vụ giá ưu đãi cho nhóm bạn bè hoặc nhóm gia đình.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên Internet hoặc đến trực tiếp các trung tâm để xem các môn học bạn quan tâm như lịch học và chi phí khóa học.

3. Tôi không đủ sức khỏe

Bạn nghĩ sao khi thấy những người già hằng ngày rất chăm chỉ với việc luyện tập? Cho dù bạn có mắc bệnh tim mạch hay huyết áp, tiểu đường mãn tính thì vẫn có những bài tập an toàn cho cơ thể bạn.

Nếu như bạn có vấn đề về sức khỏe, hãy gặp bác sĩ và nhờ tư vấn những môn thể thao an toàn, phù hợp với thể chất của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm lời khuyên của các huấn luyện viên với chi phí không quá đắt.

4. Tôi không nhìn thấy kết quả

Có thể do bạn chưa nỗ lực hết mình hoặc nạp năng lượng quá nhiều. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nếu bạn muốn sớm nhìn thấy kết quả của việc tập luyện, bạn phải tập luyện hăng hái hơn hoặc bạn phải giảm bớt khẩu phần ăn hằng ngày đi một chút.

Hãy tăng cường độ tập luyện lên, từng mức độ tăng dần, để tránh gây căng thẳng đột ngột cho cơ thể. Nếu suốt 6 tuần liên tục, mỗi ngày bạn chạy 3km và 4 lần/tuần. Nhưng sau hai tháng, vẫn thấy chẳng giảm được cân nào. Bạn nên đến các phòng tập GYM để thử tập luyện với các máy tập xe đạp tập, máy chạy bộ, máy tập cơ bụng, xà đơn xà kép,.. cùng với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên.

Việc còn lại chỉ là bớt chút thời gian 15 đến 45 phút để hoàn thiện vẻ đẹp hình thể của mình. Trong vòng 1 tháng với các bài tập được rất nhiều chuyên gia chia sẻ trên Internet, bạn sẽ đạt được những hiệu quả bất ngờ hơn cả mong muốn.

Và còn một số lý do khác khiến bạn lười luyện tập và dần sẽ thân hình trở nên xấu xí đi cùng sức khỏe kém đi. Sau khi đọc những điều vô lý với bản thân như trên thì hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để có một thân hình hoàn hảo và sức khỏe tốt hơn nhé.