Thứ Năm,26/05/2022 04:43:31 GMT +7
Thể thao và sức khỏe

5 bài tập đơn giản giúp chị em tự tin đón Tết

Để đón một năm mới tự tin và vui vẻ, việc tập luyện để vóc dáng thon gọn, là việc quan trọng với các chị em. Để lấy lại tự tin với 3 vòng quyến rũ cũng như cân nặng lý tưởng, hãy cùng Thể thao và sức khỏe tập những động tác đơn giản dưới đây nhé.

Để thực hiện tốt hơn những động tác dưới đây, bạn cần một tấm thảm tập yoga để hỗ trợ.

Động tác 1: Nâng người

Cách thực hiện: Đặt 2 đầu gối chạm đất; chống người xuống, từ từ nâng người lên thành hình vòng cung, lưng thẳng, hai cánh duỗi ra, bàn tay chạm đất. Trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác trong 30 giây.

Động tác 2: Nâng chân

Cách thực hiện: Người nằm xuống sàn, hai tay duỗi thẳng, từ từ phần mông và chân lên sao cho hai chân chụm lại, vuông góc với mặt đất. Lặp lại động tác trong 30 giây.- chủ yếu tác động vào vùng mông, đùi.

Động tác 3: Tập trung vào phần ngực và đùi.

Cách thực hiện: Nằm sấp, mũi chân chạm đất, hai tay duỗi thẳng, nâng đồng thời đùi và ngực lên, rồi trở về vị trí cũ. Lặp lại động tác trên 10 lần.

Động tác 4: Giảm mỡ phần cánh tay.

Cách thực hiện: Chống người, hai khuỷu tay vuông góc với mặt sàn. Từ từ đẩy người lên sao cho hai tay thẳng (động tác A)

Giữ nguyên tư thế, co một chân lên, duỗi ra và thực hiện tương tự với chân còn lại (động tác B). Lặp lại động tác 6 lần.

Động tác 5: Chùng chân

Cách thực hiện: Đứng thẳng với chân phải đặt lên phía trước, gấp đồng thời hai đầu gối, hạ thấp trọng tâm cơ thể, trở về vị trí ban đầu và lặp lại với chân trái, thực hiện động tác trong một phút.

Bài tập này luyện cơ mềm dẻo, lại cho kết quả nhanh chóng, mục tiêu giảm mỡ ở nhiều vùng cơ bắp..