Thứ Hai,15/07/2024 22:24:19 GMT +7
Thể thao và sức khỏe

Du thuyền là gì? Lịch sử ra đời của du thuyền từ đâu

Du thuyền là gì? Lịch sử ra đời của du thuyền được bắt nguồn từ đâu? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Tìm hiểu chi tiết du thuyền là gì?

Du thuyền là gì? Lịch sử ra đời của du thuyền từ đâu

Du thuyền là từ sử dụng để chỉ hai loại tàu khá khác nhau, một loại tàu chạy bằng buồm và một loại chạy bằng động cơ. Du thuyền có điểm khác với các loại tàu bè khác chủ yếu là mục đích dùng để sử dụng phục vụ cho giải trí của nó, du thuyền sẽ thường được trang bị xa xỉ và dành cho những chủ nhân thực sự giàu có do nó có giá khá đắt đỏ. Chỉ đến khi có tàu hơi nước và các loại tàu có gắn động cơ thì thuyền buồm nhìn chung mới trở thành loại du thuyền xa hoa dành cho giới những người giàu có.

Lịch sử ra đời của du thuyền là gì

Du thuyền là một chiếc thuyền hoặc tàu được sử dụng với mục đích để giải trí. Thuật ngữ này bắt nguồn từ một từ trong tiếng Hà Lan Jacht có nghĩa là săn, đọc là [iat] (ya’t), và ban đầu nó được định nghĩa là một chiếc thuyền buồm nhẹ và nhanh được dùng trong Hải quân Hà Lan để theo đuổi cướp biển và những người phạm pháp khác xung quanh và vào vùng nước cạn của quốc gia này. Sau khi Charles II của Anh lựa chọn nó làm con tàu để chở ông ta về Anh từ Hà Lan khi ông được phục hồi lại ngôi vua vào năm 1660, nó đã được sử dụng làm một con tàu để chuyển chở những nhân vật quan trọng với quốc gia.

Sau này, từ yatcht sử dụng để chỉ một khoanh vùng phạm vi của tàu bè rộng hơn, phần nhiều là tàu bè được sử dụng riêng (nghĩa là không phải sử dụng để chuyên chở thương mại sản phẩm & hàng hóa hay chở hành khách ), được đẩy bằng buồm nhờ sức gió, động cơ hoặc cả hai và được dùng để đua thuyền hay đi dạo vòng quanh biển.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Những loại du thuyền phổ biến hiện nay

Sailing yacht: Đây là một loại du thuyền được hoạt động chủ yếu dựa vào sức đẩy của gió và buồm.

Motor yacht: Được gọi là du thuyền động cơ vì để hoạt động, thuyền được trang bị một hoặc nhiều động cơ.

Gulet yacht: Đây là dòng thuyền được thiết kế khi có sự kết hợp cả động cơ và buồm.

Open yacht, Cruiser, Cabin Cruiser, Express Cruiser: Đây là những loại du thuyền sang trọng, mục đích sử dụng là phục vụ cho hoạt động du lịch và giải trí.

Luxury yacht: Đây là loại du thuyền được đánh giá cao cấp khi các tính năng đã được hoàn thiện nhất và trang bị công nghệ hiện đại nhất.

Trên đây là những chia sẻ du thuyền là gì và lịch sử ra đời của chiếc du thuyền được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt.

>>> Bài viết liên quan: Flyboard là gì?