Thứ Hai,15/07/2024 21:25:41 GMT +7
Thể thao và sức khỏe

Scuba Diving là gì? Lợi ích của nó mang lại ra sao

Scuba Diving là gì? Lợi ích của nó mang lại cho người lặn ra sao? nếu bạn đang có thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của thể thao và sức khỏe dưới đây nhé.

Tìm hiểu Scuba Diving là gì?

Scuba Diving là gì? Lợi ích của nó mang lại ra sao

Scuba Diving hay SCUBA chính là từ viết tắt của Self-Contained Underwater Breathing Apparatus, đây là hình thức lặn biển bằng bình dưỡng khí cùng với thợ lặn đi kèm. Đây là hình thức tốt nhất để khám phá thế giới kỳ thú dưới đáy của đại dương, để tham gia thì bạn cần phải có kiến thức về lặn biển và sẽ được học hướng dẫn trước khi lặn các kiến thức cơ bản như các ký hiệu ra dấu bằng tay, sử dụng bình dưỡng khí để thở dưới nước…

Từ giữa những năm 1940, bộ môn thể thao lặn biển được sáng tạo bởi những nhà thám hiểm và bảo tồn dưới nước nổi tiếng trên thế giới, Jacques-Yves Cousteau (với sự giúp đỡ của Emile Gagnan), cho Hải quân Pháp trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai. Tuy nhiên, sau khi kết thúc chiến tranh, nó đã trở thành một môn thể thao dùng để giải trí, thu hút hàng triệu người tham gia trải nghiệm.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn kèo bóng đá trực tuyến chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Thiết bị lặn Scuba Diving bao gồm những gì

– Một hoặc nhiều chiếc bình khí được nối với một ống dẫn khí và cầu hoặc sử dụng bộ điều chỉnh lặn, thiết bị này sẽ điều khiển luồng không khí sao cho áp suất không khí ở trong phổi của người lặn bằng với áp suất dưới nước, được gắn chặt vào lưng của người lặn.

– Một chiếc áo phao vừa vặn với cơ thể để kiểm soát độ nổi của người lặn bằng cách thêm hoặc xả không khí ra bên ngoài.

– Một bộ đồ bơi, mắt kính và chân vịt bơi để bạn có thể dễ dàng lặn sâu hơn và giữ cho cơ thể đủ ấm để không bị sốc nhiệt trong suốt quá trình lặn.

– Tạ chì có trọng lượng khoảng 14kg để cho cơ thể không bị nổi lên mặt nước trong khi lặn

Ngoài ra chúng tôi đem đến cho bạn bảng xếp hạng tây ban nha nhanh và chính xác nhất của giải đấu hấp dẫn nhất Châu Âu.Nhảy Bungee là gì?

Những lợi ích của môn lặn Scuba Diving là gì

Các lợi ích chính của môn lặn biển đối với thể chất nói chung chính là để rèn luyện sức khỏe. Nhiều nhà nghiên cứu cũng đã so sánh về hoạt động trao đổi chất trong cơ thẻ liên quan đến trượt băng, đi bộ và bóng đá bình thường cùng với lặn bằng bình dưỡng khí và cho ra kết quả cuối cùng hết sức bất ngờ. Trung bình, một người đàn ông nặng với trọng lượng khoảng 180 pound / 81,6 kg có thể đốt cháy được tới 600 calo trong một giờ lặn và nhiều hơn nữa nếu như bơi trong dòng chảy mạnh hoặc lặn trong nước có nhiệt độ đặc biệt thấp hơn bình thường.

Tập luyện lặn với bình dưỡng khí không chỉ có giá trị như một cách rèn luyện thể chất hữu ích mà còn tốt cho tinh thần và cảm xúc. Sự yên bình, tĩnh lặng và sắc màu của thế giới dưới nước cùng những động vật hoang dã sẽ khuyến khích sự tích cực và mang lại niềm vui thực sự cho những người trải nghiệm chúng. Lặn là một cách tuyệt vời để tăng cường sức mạnh và xây dựng cơ thể của bạn, đốt cháy calo và tăng mức serotonin, cuối cùng biến nó thành một cách bổ ích, thú vị để giữ dáng và hạnh phúc.

Trên đây là những chia sẻ Scuba Diving là gì và những lợi ích của môn thể thao Scuba Diving được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Nhảy Bungee là gì?