Thứ Hai,15/07/2024 20:54:18 GMT +7
Thể thao và sức khỏe

Flyboard là gì? Dụng cụ chơi bao gồm những gì

Flyboard là gì? Dụng cụ chơi môn thể thao Flyboard bao gồm những gì? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Tìm hiểu Flyboard là gì?

Flyboard là gì? Dụng cụ chơi bao gồm những gì

Flyboard là một môn thể thao mạo hiểm trên biển đang được sử dụng khá phổ biến rộng khắp thế giới, Đây chính là phát minh của Franky Zapata – một nhà vô địch trượt ván lướt sóng trên không trung. Tận dụng lực đẩy của dòng nước, thông qua hai ống phản lực và một động cơ nâng người chân bay trên không trung kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Người tham gia chơi Flyboard sẽ là người điều khiển toàn bộ các thiết bị sẵn có để giữa mình treo trên cao trong khoảng thời gian lâu nhất có thể.

Nhìn từ xa, bạn sẽ nhìn thấy người chơi như những siêu anh hùng đang bay lượn tự do trên mặt nước. Những người chơi Flyboard chuyên nghiệp sẽ tạo ra được nhiều tư thế độc đáo và mới lạ. Một số khác sẽ thì thực hiện nhào lộn nhiều lần trên trời vô cùng đẹp mắt.

Chúng tôi mang đến lịch thi đấu bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

Những dụng cụ để chơi môn thể thao Flyboard

Là một môn thể thao khá đặc thì dựa trên lực đẩy của nước, để chơi Flyboard, ta sẽ cần chuẩn bị khá nhiều dụng cụ chuyên dụng, cụ thể như sau:

Động cơ phản lực: Flyboard hoạt động chủ yếu bằng việc sử dụng động cơ phản lực, động cơ phản lực này có thể được đặt trên đất liền hoặc trên một boong thuyền, động cơ này sẽ hút nước lên trên sau đó nén với áp suất cao và đẩy ra bằng một đường ống đến Flyboard.

Đường ống nối đến Flyboard: Đường ống nước này là đường ống truyền nước có áp suất cao tới chân người chơi môn thể thao này.

Tấm ván gắn dưới chân: Nơi dòng nước có áp suất cao truyền đến để tạo lực đẩy giúp người điều khiển bay lên không

Ống xả: Nơi xả nước áp suất cao ra để tạo lực đẩy

Đường ống phụ: Đường ống phụ được gắn vào tay người điều khiển để giữ thăng bằng hoặc điều chỉnh hướng bay

Các thiết bị giúp điều chỉnh lực đầy: Các thiết bị điều chỉnh lực đẩy giúp người điều khiển dễ dàng kiểm soát đường bay

Áo phao: Người chơi Flyboard cần mặc áo phao để phòng tránh rủi ro

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu Flyboard là gì và dụng cụ để chơi môn thể thao này rồi phải không nào, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu World Cup mới nhất cập nhật liên tục 24h, giúp đọc giả theo dõi những trận đấu hay.

>>> Bài viết liên quan: Scuba Diving là gì?