Thứ Năm,26/05/2022 06:19:20 GMT +7
Thể thao và sức khỏe

Các bài tập cơ bụng cho nam tại nhà hiệu quả chỉ trong 10 phút

Cơ bụng 6 múi luôn là niềm khao khát đối với các bạn nam. Vậy bài tập cơ bụng hiệu quả cho nam tại nhà như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của bongdanet.net.

Tại sao các chàng trai lại khao khát cơ bụng 6 múi?

Đối với phái mạnh họ luôn khao khát có được một thân hình dẻo dai và chắc khỏe. Bởi vì ngoại hình là yếu tố thu hút đem lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Nếu một chàng trai có cơ bụng 6 múi hoàn hảo chắc chắn sẽ thu hút các bạn gái hơn. Đồng thời họ thể hiện được sự nam tính, đàn ông của mình đối với người khác phái.

Ngoài ra một anh chàng có cơ bụng 6 múi thường cho thấy là người có sự quyết tâm, ý chí rèn luyện phấn đấu tốt vì mục tiêu của mình. Do đó họ thường được người khác đánh giá cao về sự nỗ lực của mình. Chính vì vậy cơ bụng 6 múi được xem là niềm khao khát của toàn bộ phái mạnh.

Các bài tập cơ bụng cho nam tại nhà hiệu quả
Các bài tập cơ bụng cho nam tại nhà hiệu quả

Các bài tập cơ bụng cho nam tại nhà hiệu quả

Để có được một thân hình săn chắc và cơ bụng 6 múi cuồn cuộn thì việc tập luyện các bài tập cơ bụng cùng kết hợp các chế độ ăn uống vô cùng quan trọng. Dưới đây là bài tập bụng tại nhà hiệu quả bạn có thể tham khảo như sau:

The long-arm crunch

Đây là một trong  các bài tập bụng tại nhà hiệu quả cho nam được các bạn trẻ yêu thích tập luyện. Các thao tác trong bài tập tương đối đơn giản bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn nằm ngửa, đầu gối cong sau đó duỗi thẳng cẳng tay ra sau.
  • Bước 2: Bạn di chuyển cánh tay thẳng lên trên đầu, sau đó từ từ nâng cả cánh tay và người lên nhưng lưu ý không quá cao.
  • Bước 3: Cuối cùng từ từ hạ người về vị trí cũ. Rồi lặp lại các động tác này 12 -15 lần/ 1 buổi tập.

Bài tập Janda sit-up

Janda sit-up hay còn gọi là gập bụng chữ V là một trong những bài tập cơ bụng tại nhà hiệu quả không tốn quá nhiều thời gian tập luyện. Các bước thực hiện bài tập này sẽ có chút nâng cao hơn so với bài tập kể trên.

  • Bước 1: ban đầu bạn nằm ngửa, đầu gối cong và đặt tay ra phía sau đầu. Sau đó thực hiện khóa lại bằng cách đan bàn tay lại với nhau.
  • Bước 2: Bạn giữ chặt ngón chân dưới sàn nhà sau đó thực hiện nhấc chân lên trên tạo thành chữ V với đùi.
  • Bước 3: Bạn giữ tư thế đó trong khoảng 3 giây rồi từ từ hạ người về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này hiệu quả bạn nên thực hiện khoảng 15 lần nhé.

Bài tập gập bụng ngược

Gập bụng ngược được xem là một bài tập nâng cao giúp cơ bụng săn chắc và có một sức khỏe tốt. Các bước thực hiện tập này như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn nên thực hiện theo tư thế chống đẩy, nhưng mông đẩy ngược lên trên tạo thành chữ V như trong hình, sau đó bạn giữ nguyên khoảng 10 giây
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hạ cơ thể xuống sao cho hai chân song song với mặt sàn, đồng thời 2 khuỷu tay vuông góc với mặt đất.
  • Bước 3: Giữ ở đó trong 10 giây và thực hiện lặp lại các thao tác trên.

Xem thêm: Tìm hiểu các bài tập tăng cơ tay tại nhà hiệu quả

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu các bài tập cơ bụng cho nam tại nhà hiệu quả chỉ trong 10 phút. Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn đã có được phương pháp tập luyện đúng cách.