Thứ Bảy,02/12/2023 02:23:36 GMT +7
Bóng Đá Quốc Tế

World Cup 2022: Qatar đồ uống có cồn bị cấm

Trước giờ khai mạc World Cup 2022: chủ nhà Qatar đã báo tin buồn đến một bộ phận lớn người hâm mộ khi rượu, bia sẽ là những thứ bị cấm tại các sân vận động.

Khi lên kế hoạch tổ chức World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ký hợp đồng tài trợ trị giá 75 triệu USD với các hãng bia nổi tiếng như Budweiser và Anheuser-Busch InBev. Hiện tại, khi những sản phẩm của hai hãng này không thể xuất hiện trên khán đài trong mỗi trận đấu được trực tiếp thuộc khuôn khổ World Cup, FIFA sẽ vi phạm hợp đồng và chắc chắn phải đền tiền.

The The Guardian, lich bong da FIFA đã tỏ ra rất thất vọng với lệnh cấm này từ chính quyền Qatar. Các nhà tài trợ vẫn đang đợi FIFA xử lý nhanh gọn trong những giờ cuối cùng. Một khi quyền lợi bị vi phạm, họ có thể đâm đơn kiện tổ chức này ngay khi World Cup đang diễn ra.

World Cup 2022: Qatar đồ uống có cồn bị cấm

Khu vực fan zone là địa điểm duy nhất được phép tiêu thụ bia, rượu (Ảnh: Mirror)

Tuy nhiên, vào ngày 18/11, FIFA đã xác nhận rằng rượu bia sẽ bị cấm trong các khu vực tại 8 sân vận động tổ chức những trận đấu World Cup, có nghĩa là các khán giả sẽ không được sử dụng có đồ uống có cồn trong những trận đấu.

“Sau các cuộc thảo luận giữa chính quyền nước chủ nhà và FIFA, một quyết định đã được đưa ra nhằm tránh tập trung đồ uống có cồn vào Lễ hội người hâm mộ FIFA, các điểm đến dành cho người hâm mộ khác và những địa điểm được cấp phép, đồng thời loại bỏ các điểm bán bia khỏi khuôn viên sân vận động FIFA World Cup 2022 ở Qatar”, tuyên bố cho biết.

Với động thái trên, Budweiser – một trong những nhà tài trợ lớn của World Cup 2022 và là đối tác chiến lược của FIFA – sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Các ấn phẩm quảng cáo hay quầy hàng của họ tại 8 sân vận động đều bị dỡ bỏ.

Kqbd  FIFA đang cố gắng tìm kiếm một thỏa thuận mới với Chính phủ Qatar để hạn chế thiệt hại của Budweiser. Trong trường hợp không thành công, FIFA có khả năng đối mặt với một vụ kiện, vì vi phạm hợp đồng với thương hiệu bia của Mỹ này.

Đại diện phía Budweiser cho biết cũng đang làm việc với FIFA để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người hâm mộ góp mặt tại kỳ World Cup năm nay.

Hiện nơi duy nhất mà người hâm mộ quốc tế có thể mua bia, rượu là ở những khu vực fan zone tại thủ đô Doha. Bên cạnh đó, những loại đồ uống trên chỉ được bán trong khung giờ quy định, cụ thể là từ 18 giờ 30 đến 1 giờ hôm sau.

Công ty mẹ của Budweiser là AB InBev cho biết đang làm việc với FIFA để chuyển các cửa hàng bán bia đến các địa điểm theo chỉ dẫn.

“Chúng tôi đang làm việc với FIFA để mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người hâm mộ”, AB InBev nói với Đài Sky News.