Thứ Hai,15/07/2024 22:11:11 GMT +7
Phong Thủy

Phòng bếp nên đặt cây gì theo phong thủy để thu hút tài lộc

Phòng bếp nên đặt cây gì theo phong thủy để thu hút tài lộc. Câu trả lời là: Cây gia vị, Cây thảo mộc, cây dễ thích nghi với môi trường…Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên tắc trồng cây cảnh trong bếp

Màu sắc của cây cảnh được trồng trong không gian bếp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự hài hòa về phong thủy. Việc lựa chọn màu sắc cho cây cảnh cũng cần phù hợp với màu phong thủy của ngôi nhà và đặc biệt là với màu sắc của không gian bếp.

Lựa chọn cây cảnh theo màu sắc phù hợp

Chọn cây cảnh dựa trên màu phong thủy của chồng có thể là một gợi ý hữu ích cho chị em. Đồng thời, màu sắc của cây cảnh cũng nên phối hợp hài hòa với màu sắc nền của phòng bếp, nhằm tạo ra không gian thịnh vượng và cân đối.

Nguyên tắc trồng cây cảnh trong bếp

Đặt cây cảnh theo hướng phong thủy

Việc đặt cây cảnh cũng cần tuân theo nguyên tắc phong thủy của không gian bếp. Dưới đây là một số gợi ý về cách đặt cây cảnh theo từng hướng:

  • Hướng Đông: Với ánh nắng bình minh, bạn nên chọn những loại cây nhỏ, thích nắng sớm để giữ cho không gian bếp luôn ấm áp và hài hòa.
  • Hướng Tây: Với ánh nắng chiều tạo ra sự cân bằng, bạn có thể lựa chọn cây thủy tiên hoặc phăng-xê. Những loại cây này giúp cân bằng lượng khí dương, mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.
  • Hướng Nam: Với lượng ánh sáng mặt trời rất nhiều, chọn cây lá to và bản để hấp thụ năng lượng, giúp giảm thiểu sự tiêu thụ quá mức và tăng cường tài vận cho gia đình.
  • Hướng Bắc: Với màu sắc tươi tắn như tía tô hay tuy líp, bạn có thể làm cho không gian bếp trở nên sống động và ấm cúng. Những loại cây này sẽ tạo thêm sức sống cho gia đình và tạo nên môi trường ấm cúng.

Việc lựa chọn và đặt cây cảnh trong không gian bếp dựa trên nguyên tắc phong thủy về màu sắc và hướng có thể đóng góp vào việc tạo nên không gian sống thịnh vượng và cân đối cho gia đình.

Phòng bếp nên đặt cây gì theo phong thủy

Cây nên đặt trong phòng bếp

Cây gia vị

Để mang đến một không gian bếp mới mẻ và tiện dụng cho việc nấu nướng các món ăn ngon, chị em có thể xem xét lựa chọn những loại cây cảnh phù hợp. Cây mùi tây và hành hoa là những gợi ý tốt để trang trí không gian bếp. Ngoài ra, việc trồng cà chua, ớt, và cây quất mini cũng là một ý tưởng không tồi.

Cây thảo mộc

Các loại cây như tía tô, bạc hà và hương nhu không chỉ có tác dụng thơm mát mà còn giúp “hút” mùi không mong muốn trong không gian bếp. Điều này giúp duy trì không gian luôn sạch sẽ và thơm tho.

Phòng bếp nên đặt cây gì theo phong thủy cây thảo mộc

Cây thích nghi với môi trường

Khi không gian bếp hạn chế về diện tích và ánh sáng, và bạn có ít thời gian để chăm sóc cây, hãy lựa chọn những loài cây dễ sống như nha đam, trầu bà, và dương xỉ. Những loại cây này có khả năng thích nghi với môi trường không thuận lợi và yêu cầu ít quan tâm.

Cây làm sạch không khí

Những cây như tuyết tùng nhỏ, cây sống đời và dây nhện có khả năng loại bỏ vi khuẩn và chất độc hại trong không khí. Chúng đóng góp vào việc làm sạch không gian bếp và tạo ra môi trường trong lành hơn.

Cây nên tránh đặt trong phòng bếp

Sau khi đã nắm vững nguyên tắc về việc lựa chọn cây cảnh phù hợp trong không gian bếp dựa trên phong thủy. Tuy nhiên, điều quan trọng cũng là biết những loại cây nào nên tránh đặt trong bếp để đảm bảo môi trường bếp luôn lý tưởng. Dưới đây là danh sách những loại cây nên hạn chế hoặc tránh đặt trong không gian bếp:

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý để tăng vượng khí

Xem thêm: 3 cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy từ chuyên gia

  • Cây nhiều gai: Những loại cây có nhiều gai có thể làm bạn bị tổn thương. Ví dụ như xương rồng và một số loại cây khác thuộc loại này.
  • Cây có độc: Các loại cây như hồng môn, đỗ quyên, trúc đào và những loại có chất độc không nên trồng trong bếp, để tránh nguy cơ tác động đến sức khỏe của bạn khi tiếp xúc với chúng.
  • Cây có tán lớn hoặc dây leo: Tránh trồng những loại cây có tán lá rộng hoặc dây leo quá dày trong không gian bếp, vì chúng có thể che khuất tầm nhìn và gây cản trở cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về phòng bếp nên đặt cây gì theo phong thủy sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất