Thứ Năm,26/05/2022 05:57:11 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

HLV Phạm Minh Đức không hài lòng với các cầu thủ ngoại binh

HLV Phạm Minh Đức không hài lòng với màn thể hiện của các cầu thủ ngoại và cho rằng cầu thủ ngoại chỉ hơn cầu thủ nội ở yếu tố thể hình đơn thuần là tin bóng đá Việt Nam đáng chú ý của chúng tôi.

HLV Phạm Minh Đức không hài lòng với các cầu thủ ngoại binh

Trận derby xứ Nghệ giữa SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã kết thúc với màn trình diễn nhạt nhòa của các ngoại binh. Bên phía SLNA, Peter Samuel và Soseh thay nhau bỏ lỡ cơ hội, còn Hà Tĩnh cũng thất vọng với thể hiện của tiền đạo Bruno.

Theo HLV Phạm Minh Đức, nhiều đội V-League gặp khó ở nguồn cầu thủ ngoại. Các ngoại binh chỉ hơn nội binh ở thể hình, còn các yếu tố khác không thể sáng bằng.

“Ngoại binh là vấn đề khó khăn với các CLB. Khó nhất là nguồn vào, khó kiếm người chất lượng. Khi đá giải giao hữu ở Đà Nẵng, tôi thấy các đội như SHB Đà Nẵng, HAGL, Nam Định tìm cầu thủ ngoại rất khó, chúng ta cũng chia sẻ với họ.

Cầu thủ ngoại chỉ to cao thôi, so với những cầu thủ như Văn Minh, Văn Vỹ khéo léo thì cầu thủ ngoại gần như vứt đi. Cao to thì thuận lợi ở bóng bổng, nhưng bóng bổng chỉ nguy hiểm ở phạt góc, phạt cố định thôi. Cầu thủ ngoại chỉ hơn mình ở thể hình”, HLV Minh Đức nhận xét thẳng thắn.

Không có tiền đạo trụ cột Victor Mansaray do án treo giò đầy tranh cãi từ VFF, nhưng Hà Tĩnh vẫn đá tốt. Theo HLV Minh Đức, đây là một tập thể gắn kết và một cá nhân không thể giải quyết vấn đề. Thậm chí, không có Mansaray, Hà Tĩnh còn thi đấu ấn tượng hơn.

“Ai xem kỹ sẽ thấy Hà Tĩnh thiếu Mansaray vẫn bình thường. Đây là tập thể, thiếu Mansaray cũng không vấn đề. Trận đấu hôm nay, các bạn để ý không, không ai nghĩ đến Mansaray. Không có cậu ấy, đội phối hợp tốt hơn vì Mansaray không hợp với cách chơi kiểm soát bóng”, ông Đức nói với báo giới.

Theo cựu HLV của T&T Hà Nội, Hà Tĩnh đã gặp SLNA tới 10 lần, nhưng ở lần thứ 11, đội bất ngờ thay đổi cách chơi từ phòng ngự phản công sang tấn công khiến đối thủ không kịp trở tay.

“Chúng tôi không cần họp đấu pháp trước trận Hà Tĩnh gặp SLNA. Tôi chỉ nói là hai đội gặp nhau năm ngoái 5 lần, tổng số lần gặp là 10 lần. SLNA có con người như vậy, chỉ chơi như vậy. Chúng tôi thì luôn đổi cách chơi. Trước SLNA, chúng tôi chưa chơi thế này bao giờ. Hôm nay, tôi muốn đội bạn bất ngờ. Các bạn đã làm được.

Tôi đánh giá cao nhất ở Hà Tĩnh là yếu tố tinh thần. Các cầu thủ chơi với ý đồ rõ ràng, thay đổi hoàn toàn lối chơi. Thông thường Hà Tĩnh chỉ chơi phòng ngự phản công thôi, nhưng hôm nay chúng tôi đôi công với SLNA”, ông Đức kết luận.

HLV Phạm Minh Đức nổi nóng khi HLHT không cản nổi Phan Văn Đức

HLV Phạm Minh Đức hài lòng với trận hòa 1-1 của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân SLNA. Chỉ có một pha bóng ông không vui khi 8 cầu thủ phòng ngự ở nửa sân nhà của Hà Tĩnh không thể cản nổi Phan Văn Đức, để cầu thủ số 20 tả xung hữu đột kiến tạo cho Tuấn Tài ghi bàn gỡ cho SLNA.

“Tôi tiếc ở tình huống có 8 cầu thủ phòng ngự nhưng lại để thua. Tôi nghĩ đội có sơ suất với sự thiếu tập trung ở hàng phòng ngự.

Tôi nói học trò là khi tham gia phản công, nếu chỉ có 2 người dâng lên thì không bao giờ thua ở tình huống đấy cả. Tôi rất bất ngờ khi Văn Vỹ chuyền cho Tuấn Hải ở phía bên này, chỉ có 2 người tấn công, tức là Hà Tĩnh còn 8 người phòng ngự mà vẫn để thua. Tôi thực sự rất buồn. Tình huống đó không được phép thua.

Nếu thua vì họ hay thì không nói. Mình có 8 cầu thủ ở sân nhà, chuyển đổi từ phòng ngự sang phản công lên. Tôi thay Hoàng Lâm ở tình huống đó vì cậu ấy chơi không tốt. Hữu Quý vào sân đã thi đấu đỡ hơn”, ông Minh Đức khẳng định.

Trận hòa trước SLNA cũng khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng thứ hai từ đầu giải. Sau 9 vòng, Hà Tĩnh mới thắng đúng 1 trận (2-0 trước Than Quảng Ninh). Còn lại, họ hòa 5 trận, thua 3 trận, hiện xếp áp chót bảng xếp hạng. Dù vậy, HLV Minh Đức vẫn rất hài lòng.

“Trong bóng đá, gọi là tiếc nuối thì không có đâu. SLNA đá hiệp sau rất hay, với cục diện trận đấu thì 1 điểm là xứng đáng cho cả hai đội.

Các cầu thủ Hà Tĩnh đã trưởng thành. Mùa năm ngoái, chúng tôi có nhờ SLNA (cho mượn sân Vinh đá giải hạng Nhất – PV). Đây là sân nhà của SLNA, cũng là sân nhà của Hà Tĩnh. Tôi nói với cầu thủ đây cũng là sân nhà của mình thôi. Cầu thủ đã quen với không khí, coi đó như sân nhà của họ.

SLNA và Hà Tĩnh đá tập với nhau nhiều lần, nên chúng tôi hiểu nhau. Tôi có nói là phải cống hiến cho khán giả Nghệ Tĩnh trận đấu mà người Hà Tĩnh mong rất lâu rồi. Đội Hà Tĩnh như đàn em đến sau. Với đội tân binh, cống hiến chất lượng như thế thì hai đội giống nhau”, ông Đức nhấn mạnh.

“Chúng tôi không cần họp đấu pháp trước trận Hà Tĩnh gặp SLNA. Tôi chỉ nói là hai đội gặp nhau năm ngoái 5 lần, tổng số lần gặp là 10 lần. SLNA có con người như vậy, chỉ chơi như vậy. Chúng tôi thì luôn đổi cách chơi. Trước SLNA, chúng tôi chưa chơi thế này bao giờ. Hôm nay, tôi muốn đội bạn bất ngờ. Các bạn đã làm được”.

Hà Tĩnh sẽ đụng độ thử thách lớn ở vòng tới khi trở về sân nhà tiếp đội nhì bảng CLB TP.HCM. Hà Tĩnh chưa thắng trận nào trên sân nhà, trong khi CLB TP.HCM lại đá sân khách cực hay với 10 điểm sau 4 trận. Nếu không thắng, Hà Tĩnh có nguy cơ bị đẩy xuống vị trí cuối cùng.