Thứ Năm,09/02/2023 12:08:17 GMT +7
Hậu Trường

Cách đá phạt penalty hiệu quả của cầu thủ chuyên nghiệp

Phương án tối ưu cho cầu thủ đá phạt penalty là nhắm lấy một điểm rồi đá vào, đồng thời coi như thủ môn đối phương không tồn tại. Cùng tìm hiểu qua bài viết của chuyên mục hậu trường nhé.

Sơ lược về sút phạt Penalty

Sút Penalty được xem là một hình thức sút phạt, đối với hình thức sút phạt này tỷ lệ mang lại bàn thắng là rất cao.

Quả phạt Penalty được thực hiện trên chấm tròn bên trong vòng cấm có khoảng cách từ chấm tròn đó đến vạch vôi của khung thành là 11m.

Quả phạt Penalty diễn ra với sự tham dự của hai người chỉ 1 cầu thủ thực hiện cú sút và 1 thủ môn làm nhiệm vụ cản phá cú sút. Có thể nói tại các nhà cái uy tín như f8bet hình thức cược penalty cũng là một hình thức cược cực kỳ thú vị.

Sơ lược về sút phạt Penalty

Các cách đá penalty hiệu quả

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số các kinh nghiệm khi thực hiện cú sút Penalty đã được những cầu thủ chuyên nghiệp chia sẻ:

Các góc sút Penalty hiệu quả

Phạt đền thường là cách có thể dễ ghi bàn nhất của các cầu thủ khi khoảng cách với thủ môn chỉ có 11m trong khi chiều rộng của mỗi khung thàn lên tới 7m. Dễ dàng là thế tuy nhiên vẫn có một số cầu thủ không thực hiện được, đã có những tiếc nuối thậm chí là những nước mắt đã rơi khi đá trượt quả phạt đền.

Việc đá phạt đền không hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng của cầu thủ mà còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau như cách sút, cách đánh lừa thủ môn đối phương, yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến kết quả phạt đền. Một số bí quyết sút phạt đền mà các cầu thủ chuyên nghiệp hay sử dụng đó là:

  • Sử dụng cách sút trực diện vào chính giữa cầu môn
  • Sử dụng cách sút vào 2 góc trên của khung thành
  • Sử dụng cách sút vào 2 góc dưới của khung thành

Góc sút khiến thủ môn đối phương khó bắt được nhất là 2 góc phía bên trên của khung cầu môn, nếu cầu thủ sút phạt căn đúng góc này thì tỷ lệ thành công lên đến 99%. Tuy nhiên góc sút này cũng phải đối diện với những rủi ro hay gặp phải trường hợp do cao quá nên quả bóng bay ra ngoài.

Cách chạy đà khi đá Penalty

Cách đá phạt penalty hiệu quả của cầu thủ chuyên nghiệp

Mỗi cầu thủ khi thực hiện cú sút thì sẽ có cách chạy đà khác nhau tùy vào thể lực của mỗi người. Hướng dẫn một số cách chạy đà cơ bản như sau:

+ Kiểu chạy đà thẳng, nhanh và dứt điểm dứt khoát. Đây là kiểu chạy đà đá phạt đền được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

+ Kiểu chạy đà ngắt quãng tức là cầu thủ chạy từng đoạn một sau đó mới tung ra cú dứt điểm. Kiểu chạy này có tác dụng làm đánh lạc phán đoán của thủ môn đối phương, một ví dụ điển hình cho các chạy này đó chính là ngôi sao nổi tiếng Neymar.

+ Kiểu chạy đà dừng 1 nhịp. Kiểu chạy đà này thì đầu tiên cầu thủ thực hiện sẽ chạy rất nhanh sau đó phải dừng một nhịp trước bóng rồi mới lấy lực tung ra cú sút. Cách lấy đá này thường rất hay bị thủ môn đối phương bắt bài và đoán được hướng sút.

+ Kiểu chạy đà đặc biệt chạy thật nhanh sau đó dừng 2 bước trước bóng và nhảy lên rồi dứt điểm bất ngờ. Thủ môn hoàn toàn khó có thể biết được bạn sẽ đá bóng đi đâu nếu dùng cách đá phạt đền. Hậu vệ ngôi sao của Tây Ban Nha – Ramos là biểu tượng cho cách chạy đà này và anh chưa từng thất bại lần nào cả .

Cần chuẩn bị tâm lý vững vàng khi sút phạt đền

Dù làm gì thì cần ưu tiên yếu tố tâm lý cũng luôn rất quan trọng. Khi có tâm lý vững vàng thì sẽ đưa ra được nhiều chiến thuật và cách sút hợp lý. Nếu khi thực hiện cầu thủ mà không tự tin hay hồi hộp thì sẽ rất dễ sút trượt.

Nhìn qua thì penalty chính quả đá phạt từ chấm 11m, các cầu thủ dù có giàu kinh nghiệm đến đâu thì cũng cần có kỹ thuật đá phạt cùng một tâm lý vững vàng. Có rất nhiều những cầu thủ đã đi vào lịch sử nhờ những cú đá phạt uy lực tạo siêu phẩm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Penalty, để tham gia cược lại loại kèo bóng đá uy tín bạn chỉ cần thực hiện đăng ký và đăng nhập f8bet và trải nghiệm các dịch vụ cược uy tín tại đây. Chúc bạn một ngày vui vẻ.