Thứ Ba,23/07/2024 15:06:50 GMT +7
Hậu Trường

Selecao là gì – Vì sao Barzil lại có biệt danh là Selecao

Selecao là gì – Selecao là biệt danh của đội tuyển bóng đá Brazil, tuy nhiên tại sao họ lại có biệt danh như vậy và ý nghĩa của nó là gì. Cùng chuyên mục Hậu trường tìm hiểu nhé.

Selecao là gì – Vì sao Barzil lại có biệt danh là Selecao

Selecao là gì?

Selecao là một từ trong tiếng Bồ Đào Nha, mang ý nghĩa là ĐT quốc gia. Đa phần người Brazil sử dụng ngôn ngữ của Bồ Đào Nha như là một thứ ngôn từ chính thức của họ. ĐTQG Brazil trong tiếng Bồ Đào Nha là Seleção Brasileira de Futebol. Trải qua nhiều năm, Selecao trở thành biệt danh của Đội tuyển quốc gia Brazil trên đấu trường quốc tế.

Nhằm giúp khán giả theo dõi chi tiết về giải đấu Bundesliga, chúng tôi mang đến cho quý khán giả kết quả bóng đá đức nhanh nhất qua từng vòng đấu giúp bạn có cái nhìn chi tiết về giải đấu này.

Là đội tuyển bóng đá nam quốc gia, đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil sẽ đại diện cho Brazil tham dự thi đấu tại các đấu trường quốc tế. Đây cũng là CLB được biết đến là đội tuyển thành công nhất trên thế giới hiện tại với 5 lần giành vô địch World Cup. Lần gần đây nhất mà đội tuyển giành cúp vô địch là vào năm 2002. Ngoài ra, họ còn có 2 lần giành hạng nhì vào năm 1950 và 1998, 2 lần giành hạng ba vào năm 1938 và 1978 tại World Cup. Cho đến thời điểm hiện nay, Brazil là đội tuyển duy nhất tham dự tất cả các vòng chung kết World Cup (21 lần).

 Việt Nam, chúng ta thường gọi đội tuyển Brazil là Câu lạc bộ Samba nên sẽ ít người nghe và biết về Selecao là gì.  Brazil, ngoài biệt danh của đội tuyển quốc gia thì các cầu thủ bóng đá thường được gọi bằng các biệt danh khác nhau để tránh nhầm lẫn với nhau. Những tên mà chúng ta thường nghe đến như Ronaldinho, Pele, Zico, Robinho, Bebeto… đều chỉ là biệt danh của các cầu thủ bóng đá.

Vì sao Brazil có biệt danh là Selecao?

Câu lạc bộ Brazil được biết đến với nhiều biệt danh khác nhau như Seleção, Seleção Brasileira, Canarinho, Verde-Amarela, Esquadrão de Ouro hay Pentacampeões. Trong đó, có biệt danh được đặt theo màu áo như vàng xanh, phi đội vàng. Có biệt danh được đặt cho danh hiệu như Nhà vô dịch 5 kỳ. Sở dĩ lý do Brazil có nhiều biệt danh là bởi họ quá nổi tiếng trong bóng đá. Biệt danh Seleção khá giống với từ La Seleccion là từ ngữ có xuất xứ trong tiếng của đội tuyển bò tót Tây Ban Nha.

Để giúp quý đọc giả có những cái nhìn chi tiết về trận đấu xắp diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn nhan dinh bong da hom nay chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Một trong những lý do để Selecao trở thành biệt danh của Đội tuyển quốc gia Brazil là bởi công dân nước này luôn gọi Đội tuyển quốc của họ là Selecao. Đó là cách gọi rút gọn của họ và Seleção trở thành từ viết tắt. Sau này, khi ra đấu trường quốc tế, CĐV Brazil trả lời phỏng vấn hay cổ vũ luôn gọi đội tuyển quốc gia Brazil là Selecao nên từ này nhanh chóng được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Biệt danh Selecao được đặt cho đội tuyển quốc gia Brazil vì lối chơi ngẫu hứng nhưng đẹp mắt và mạnh mẽ.