Thứ Hai,15/07/2024 20:56:17 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

Bóng đá VN 27/10: SLNA nhận ‘doping’ từ Nhật Bản

SLNA nhận ‘doping’ từ Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung xin lỗi sau trận thua Uzbekistan, Việt Nam xa rời giấc mơ Olympic… là những tin bóng đá VN ngày 27/10.

SLNA nhận ‘doping’ từ Nhật Bản

Ngày 25/10, trong khuôn khổ Lễ công bố Liên doanh Việt Nam – Nhật Bản giữa Tập đoàn Tân Long và 2 đối tác Nhật Bản là Tập đoàn Nikkokutrust và Tập đoàn tài chính Tokyo Kiraboshi, Hợp đồng tài trợ Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An từ Tập đoàn Nikkokutrust và Hợp đồng tư vấn dinh dưỡng với SLNA của Công ty Nikkokutrust Việt Nam (thành viên của Tập đoàn Nikkokutrust) được ký kết đồng thời.

Nikkokutrust là đơn vị đồng tài trợ của SLNA bắt đầu từ mùa giải 2023/24. Không chỉ đội 1 SLNA nhận được sự tài trợ của Tập đoàn đến từ Nhật Bản, Nikkokutrust sẽ cử các Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng hàng đầu của Tập đoàn phối hợp với SLNA nghiên cứu và xây dựng khẩu phần ăn khoa học nhằm nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong bữa ăn, thể trạng, thể lực cho cầu thủ trẻ.

SLNA nhận ‘doping’ từ Nhật Bản
SLNA nhận ‘doping’ từ Nhật Bản

HLV Mai Đức Chung xin lỗi sau trận thua Uzbekistan

Kết quả bóng đá bàn thắng duy nhất của Khabibullaeva đã đem về chiến thắng tối thiểu cho ĐT nữ Uzbekistan trước nữ Việt Nam. Với thể thức lấy 3 đội đầu bảng và 1 đội nhì bảng xuất sắc nhất, trận thua trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp khiến Việt Nam rất khó có cơ hội giành suất nhì bảng (ở bảng đấu có sự góp mặt của ĐT nữ Nhật).

Đây cũng là giải đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung trước khi đáo hạn hợp đồng, và ông đã xác nhận sẽ không tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Bởi vậy, kết quả này càng đáng tiếc hơn nữa. Ở 2 lượt trận còn lại, Huỳnh Như cùng các đồng đội sẽ chạm trán Ấn Độ và Nhật Bản.

Việt Nam xa rời giấc mơ Olympic

Với việc chung bảng với Nhật Bản, cơ hội đi tiếp của đội tuyển nữ Việt Nam ngay từ đầu là vị trí thứ 2 bảng C để cạnh tranh cho 1 chiếc vé nhì bảng xuất sắc nhất. Chính vì thế trận đấu với chủ nhà Uzbekistan ngày ra quân tối nay 26/10 (giờ Việt Nam) là rất quan trọng. Tuy nhiên trong những thời điểm quyết định các học trò HLV Mai Đức Chung vẫn thiếu một chút bản lĩnh để tạo ra sự khác biệt.

Nhận bàn thua bất ngờ, đội tuyển nữ Việt Nam đã cố gắng dâng cao và gây áp lực về phía khung thành thủ môn Maftuna Jonimqulova nhưng lần lượt những Huỳnh Như, Thanh Nhã, Hải Yến đều không thể chuyển hóa các cơ hội thành bàn thắng khi mức Tỷ lệ bóng đá hôm nay khá hấp dẫn. Đáng tiếc nhất có lẽ là tình huống sút phạt dội cột dọc của chân sút đang thi đấu cho Lank Vilaverdense phút 63. Bất lực trong việc tìm bàn gỡ, các học trò HLV Mai Đức Chung đành phải chấp nhận trận thua 0-1 đầy tiếc nuối.